top of page

ไปดูสถานที่จัดงานแต่งด้วยตนเองไม่ได้ ทำอย่างไรดี?


หากบ่าวสาวคู่ไหนที่กำลังแพลนงานแต่งงานในช่วงนี้ และกำลังมองหาสถานที่จัดงานอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานภายในประเทศ หรือต่างประเทศก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อาจทำให้บ่าวสาวหลายๆคู่ ไม่สามารถไปดูสถานที่จัดงานจริงด้วยตนเองได้ เพื่อเป็นการไม่เสียเวลา และไม่เสียโอกาส ที่จะได้เดินหน้ากับการวางแผนจัดงานแต่งงานต่อไป บ่าวสาวสามารถนำคำแนะนำเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กับงานของคุณเองได้ค่ะ


 

1. กำหนดงบประมาณ และจำนวนแขก

การกำหนดงบประมาณ และจำนวนแขกคร่าวๆของงานแต่งงาน ถือเป็นสิ่งแรกสำหรับการวางแผนจัดงานแต่งงานก็ว่าได้ การมีสองอย่างดังกล่าวนี้ก่อนเริ่มต้นค้นหาสถานที่จัดงานถือเป็นสิ่งสำคัญ คุณคงไม่ต้องการที่จะตกหลุมรักสถานที่นั้นๆ แล้วมาเสียดายที่หลัง เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวไม่สอดคล้องกับงบประมาณของคุณ หรืออาจจะสอดคล้องกับงบประมาณที่กำหนดไว้ แต่ไม่สามารถรองรับจำนวนแขกของคุณได้ ดังนั้นคุณควรเริ่มต้นจากการนั่งลง และพุดคุยกับคู่สมรส เพื่อกำหนดงบประมาณ และจำนวนแขกคร่าวๆ สำหรับงานแต่งงานของคุณ


2. รวบรวมข้อมูล

ก่อนนัดหมายชมสถานที่จัดงาน คุณควรรวบรวมข้อมูลสำคัญที่ต้องใช้ในการพิจารณาเลือกสถานที่จัดงานก่อน เช่น งบประมาณ จำนวนแขก รูปแบบการจัดเลี้ยง วันที่จัดงานแต่งงาน และประเภทสถานที่จัดงานที่คุณต้องการ สิ่งเหล่านี้ที่คุณต้องเตรียมให้พร้อมก่อนเริ่มการค้นหาสถานที่ของคุณ การจัดลำดับความสำคัญสูงสุดจะทำให้การค้นหาสถานที่ของคุณง่าย และคล่องตัวมากขึ้น3. เริ่มค้นหาสถานที่

คุณสามารถลิสต์รายชื่อสถานที่ต่างๆ ที่คุณต้องการจะจัดงาน เพื่อหาสถานที่จัดงานแต่งงานที่ใช่สำหรับคุณ หากคุณนึกไม่ออก หรือไม่มีรายชื่อสถานที่ใดในใจเลย มีเว็บไซต์มากมายบนอินเทอร์เน็ต ที่จะช่วยคุณลิสต์รายชื่อสถานที่ ที่สอดคล้องกับความต้องการของคุณ เพียงคุณใส่ข้อมูลเบื้องต้น เช่น จำนวนแขก งบประมาณ และรูปแบบการจัดเลี้ยง เพียงเท่านี้ คุณจะได้รายชื่อสถานที่จัดงานมากมายให้คุณเลือกชม


4. จำกัดตัวเลือกให้น้อยลง

หลังจากคุณได้รายชื่อสถานที่ ที่คุณต้องการจัดงานแต่งงานของคุณแล้ว คุณควรทำการเช็คข้อมูลต่างๆ เช่น วันที่ว่างของสถานที่ ค่าใช้จ่าย สิทธิประโยชน์ต่างๆ และเงื่อนไขการบริการ รวมถึงการเปรียบเทียบ ข้อดี และข้อเสีย ของแต่ละสถานที่ เพื่อจำกัดตัวเลือกของคุณให้น้อยลง และง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น


5. ปรึกษาแพลนเนอร์

หากคุณมีแพลนเนอร์ คุณสามารถปรึกษาพวกเขาได้ เพียงแค่แจ้งความต้องการของคุณ แพลนเนอร์จะลิสต์ และแนะนำสถานที่ต่างๆที่เหมาะสม และสอดคล้องกับความต้องการของคุณ ทั้งนี้ การเข้าไปพูดคุยรายละเอียดพร้อมแพลนเนอร์ของคุณกับทางสถานที่นั้น จะช่วยให้คุณได้รับสิทธิประโยชน์บางอย่างมากกว่าการที่คุณเข้าไปพูดคุยด้วยตนเอง6. อ่านรีวิว

คุณสามารถอ่านรีวิวของสถานที่นั้นๆได้ในเว็บไซต์งานแต่งงานบนอินเทอร์เน็ตมากมาย เพื่อดูสิ่งที่คนอื่นพูดถึงสถานที่ ที่คุณต้องการ ดูคะแนนที่ต่ำที่สุด และคะแนนที่สูงที่สุด เพื่อเปรียบเทียบ และดูว่าปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้มีอะไรบ้าง รวมทั้ง การรีวิวเกี่ยวกับพนักงาน การบริการ และตัวสถานที่เอง ลองมองหารีวิวที่พูดถึงสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณมากที่สุด เช่น หากคุณกังวลเกี่ยวกับเรื่องของอาหาร และเครื่องดื่ม คุณควรใส่ใจกับรีวิวที่กล่าวถึงคุณภาพของอาหาร


7. ชมภาพงานที่ผ่านมา

คุณสามารถเข้าไปรับชมภาพของสถานที่นั้นๆในช่องทางออนไลน์ต่างๆ เช่น Facebook และ Instagram ดูในส่วน "แฮชแท็ก" เพื่อดูรูปภาพในส่วนต่างๆของสถานที่ ที่คู่รัก แขกที่มาร่วมงาน และสถานที่จัดงานเอง ได้โพสรูปเอาไว้ อีกทั้ง คุณยังสามารถรับชมรูปที่ช่างภาพต่างๆได้ถ่ายไว้ เพื่อให้คุณได้มุมมอง และไอเดีย สำหรับภาพถ่ายของคุณ8. วิดีโอคอล

หากคุณไม่สามารถเข้าไปเยี่ยมชมสถานที่ได้ด้วยตนเอง ให้นัดวิดีโอคอลกับผู้ประสานงานของสถานที่ ขอให้พวกเขาพาชมสถานที่ผ่านวิดีโอคอล และแนะนำจุดต่างๆที่เกี่ยวข้องกับงานแต่งงาน เช่น ห้องจัดงานแต่งงาน เวที ทางเดิน ห้องน้ำ ห้องเก็บตัวบ่าวสาว เป็นต้น ทั้งนี้คุณควรเตรียมคำถามที่จะสอบถามเจ้าหน้าที่ให้พร้อม เพื่อให้การวิดีโอคอลครั้งนี้เป็นประโยชน์กับคุณมากที่สุด


Tips : · เราแนะนำให้คุณวิดีโอคอลในช่วงที่มีแสงธรรมชาติ และสว่าง เพื่อให้คุณสามารถมองเห็นพื้นที่ของสถานที่จัดงานได้ง่าย และชัดเจนมากขึ้น · อย่าลืมชาร์จแบตเตอรรี่โทรศัพท์ หรืออุปกรณ์ดิจิตอลอื่นๆให้เต็ม และตรวจสอบอินเตอร์เน็ตให้พร้อมก่อนการวิดีโอคอลกับทางสถานที่จัดงาน · คุณสามารถบันทึกวิดีโอในระหว่างชมสถานที่ได้ หากผู้ประสานงานของสถานที่ยินยอม เพื่อที่คุณสามารถกลับมาดูภาพสถานที่ย้อนหลัง อีกทั้งยังส่งให้กับครอบครัว และเพื่อนๆของคุณช่วยตัดสินใจได้อีกด้วย


9. Google Maps

คุณสามารถใช้ Google Maps เพื่อเช็คระยะทาง ความใกล้ไกลของสถานที่จัดงาน เช่น การเช็คระยะทางจากที่พักไปสถานที่จัดงาน หรือจากสนามบินไปสถานที่จัดงาน เพื่อดูถึงความเหมาะสม และความสะดวกสบายในการเดินทางของทั้งตัวคู่บ่าวสาวเอง รวมทั้งแขกที่มาร่วมงาน

195 views0 comments

Comments


bottom of page