top of page

"WEDDING PLANNER" คืออะไร? มีหน้าที่อะไรบ้าง?Wedding Planner คือ ที่ปรึกษา และผู้ประสานงานต่างๆให้กับคู่บ่าวสาว เป็นเหมือนเพื่อนรู้ใจ ที่จะช่วยดำเนินการทุกอย่างแทนคู่บ่าวสาว เพื่อให้งานเป็นไปอย่างราบรื่น และง่ายดาย


 

หน้าที่ของ Wedding Planner1. ดูแลตั้งแต่ต้นจนจบ

  • ดูแลคู่บ่าวสาวในทุกเรื่อง และทุกช่วงเวลา ตั้งแต่วันแรก จนถึงช่วงเวลาส่งตัวคู่บ่าวสาวขึ้นห้องหลังจากจบพิธีการทั้งหมด รวมทั้ง After Party เพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์แบบในทุกมิติ และเพื่อมอบความสะดวกสบายกับคู่บ่าวสาวให้ได้มากที่สุด นอกจากดูแลคู่บ่าวสาวแล้ว ยังมีทีมงานคอยดูแลครอบครัวของทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และพี่น้องของคู่บ่าวสาว รวมไปถึงท่านประธานของทั้งสองฝ่าย ในวันงานอีกด้วย2. ให้คำแนะนำ และคำปรึกษา

  • แนะนำสิ่งที่ดีที่สุดที่ตรงกับความต้องการของคู่บ่าวสาวในการเตรียมงานต่างๆ อาทิ ช่างภาพ ช่างวิดีโอ ช่างแต่งหน้า-ทำผม ชุดแต่งงาน และร้านต่างๆที่เกี่ยวข้องกับตัวงาน รวมทั้งให้บริการคำปรึกษากับคู่บ่าวสาวในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของสถานที่จัดงาน อาหาร เครื่องดื่ม การ์ด ของชำร่วย ของรับไหว้ และงานตกแต่ง รวมไปถึงลำดับพิธีการเพื่อความสมบูรณ์แบบในวันงาน3. ประสานงานทุกส่วนต่างๆ

  • ประสานงานในทุกส่วนที่เกี่ยวเนื่องในวันงาน อาทิ การประสานงานแทนคู่บ่าวสาวในส่วนของช่างภาพ ช่างวิดีโอ ช่างแต่งหน้า-ทำผม ชุดแต่งงาน การ์ด ดนตรี ของชำร่วย เป็นต้น รวมทั้งการประสานงานกับโรงแรมในเรื่องของอาหาร และเครื่องดื่มในวันงานให้เหมาะสมเพียงพอกับจำนวนแขกที่มาร่วมงาน โดยจะประสานคู่กับตัวแทนบ่าวสาวในการตัดสินใจ4. วางแผน และบริหารจัดการตารางเวลา

  • วางแผน Wedding Timeline ให้กับคู่บ่าวสาว เพื่อแจ้งให้คู่บ่าวสาวได้ทราบว่าช่วงเวลาไหนควรเตรียมพร้อมในเรื่องใด และเพื่อให้คู่บ่าวสาวมีความมั่นใจในการเตรียมงานมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ แพลนเนอร์ยังช่วยคู่บ่าวสาวจัดเตรียมตารางเวลานัดหมาย และพาเลือกชมกับทาง Vendors ต่างๆ พร้อมทั้ง จัดทำลำดับพิธีการภายในงานให้เหมาะสมตามความต้องการของคู่บ่าวสาว และจัดเตรียมสคลิปสำหรับพิธีกร คู่บ่าวสาว และท่านประธานอีกด้วย5. จัดสรรงบประมาณ

  • ช่วยคู่บ่าวสาวในการจัดสรรงบประมาณของงาน เพื่อให้เกิดประโยชน์ และประสิทธิภาพสูงสุด โดยหลักๆแล้ว สำหรับงานแต่งงานจะแบ่งสัดส่วนงบประมาณออกเป็น 3 ส่วนดังนี้ ส่วนที่ 1 คือค่าใช้จ่ายในส่วนของ Vendors ต่างๆ ได้แก่ ช่างแต่งหน้า-ทำผม ช่างภาพ ช่างวิดีโอ ชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว การ์ด และ ของชำร่วย เป็นต้น ส่วนที่ 2 คือค่าใช้จ่ายในส่วนของสถานที่จัดงาน ได้แก่ อาหาร และเครื่องดื่ม เป็นต้น ในส่วนที่ 3 คือค่าใช้จ่ายในส่วนของแพลนเนอร์ และการตกแต่งงานทั้งหมด อย่างไรก็ตาม งบประมาณทั้ง 3 ส่วนนี้จะขึ้นอยู่กับความต้องการของคู่บ่าวสาว และรายละเอียดของงานนั้นๆ6. ลำดับพิธีการในวันงาน

  • ทีมงานจากแพลนเนอร์จะช่วยดูแลลำดับขั้นตอนพิธีการ เพื่อให้งานของคู่บ่าวสาวออกมาสมบูรณ์แบบตามที่คู่บ่าวสาวต้องการ ตั้งแต่ต้นจนจบ และดูแลความเรียบร้อยในส่วนต่างๆภายในงานทั้งหมด เช่น การดูแล และให้ความช่วยเหลือเป็นพิเศษกับคู่บ่าวสาว พ่อแม่บ่าวสาว และท่านประธานของทั้งสองฝ่าย คอยแจ้งเหตุการณ์ และความเคลื่อนไหวภายในงาน รวมถึง การแก้ไขปัญหาต่างๆเฉพาะหน้าที่อาจเกิดขึ้นภายในงาน เพื่อให้งานดำเนินไปอย่างราบรื่น และคู่บ่าวสาว ครอบครัว เพื่อนๆ และแขกที่มาร่วมงาน ได้เก็บเกี่ยวบรรยากาศ และช่วงเวลาที่น่าจดจำอย่างเต็มที่7. ดูแลภาพรวมทั้งหมดของงาน

  • ดูแลภาพรวมต่างๆที่เกี่ยวข้องกับงานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น การตกแต่งงาน แสง และเสียง ชุดแต่งงานของคู่บ่าวสาว ชุดพ่อแม่ของคู่บ่าวสาว ชุดเพื่อนของคู่บ่าวสาว การ์ด ของชำร่วย เป็นต้น เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปในทางเดียวกัน และออกมาสมบูรณ์แบบที่สุดตามความต้องการของคู่บ่าวสาว อีกทั้ง คอยตรวจสอบอาหาร และเครื่องดื่ม เพื่อให้เพียงพอต่อแขกที่มางาน และเพื่อให้งานดำเนินไปอย่างราบรื่น

5,954 views0 comments

Comments


bottom of page